ทีมแมวไฟแม่โจ้พร้อมทีมจิตอาสา เตรียมลงพื้นที่มอบสิ่งของบริจาคและร่วมสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 25 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 526 ครั้ง

ทีมแมวไฟแม่โจ้ และทีมจิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมส่งมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาคอีกรอบให้แก่ชุดปฏิบัติการดับไฟป่าและจิตอาสาควบคุมไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ..//

           อาจารย์จักรพงษ์  ไชยวงศ์ อาจารย์สาขาวิชาปฐพีศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า ทีมแมวไฟแม่โจ้ พร้อมทีมจิตอาสา จ.เชียงใหม่ ได้แก่ ทีมโดรนจิตอาสา ทีมจิตดี ซึ่งมีสมาชิกกว่า 20 คน เตรียมลงพื้นที่ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2563 นี้ เพื่อส่งมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาค และสนับสนุนการบินสำรวจพื้นที่ หาแนวทางการป้องกันไฟป่า ณ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมสนับสนุนภารกิจการแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในหลากหลายรูปแบบกิจกรรมที่พอจะช่วยเหลือได้ ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นมา  และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำสิ่งของที่ได้รับบริจาค ทั้งอุปกรณ์และอาหารแห้ง จากบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการและจิตอาสาควบคุมไฟป่าในพื้นที่ พร้อมทั้งร่วมทำแนวกันไฟ และบินสำรวจพื้นที่ ทั้งในพื้นที่อำเภอเชียงดาว อำเภอแม่แตง อำเภอสะเมิง และดอยสุเทพ-ปุย เป็นต้น

อาจารย์จักรพงษ์  กล่าวเพิ่มเติมว่า  การทำงานจิตอาสาแม้ไม่ได้เป็นภารกิจหลัก แต่เป็นภารกิจสำคัญของหน้าที่พลเมืองที่พึงปฏิบัติ หากเราสามารถทำได้ แม้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเล็กน้อย แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองและครอบครัวที่สามารถช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้น ทีมแมวไฟแม่โจ้  เป็นอีกหนึ่งทีมจิตอาสา ที่ยินดีจะร่วมช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤตเช่นนี้

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ