เหตุฝนตกและวาตภัยเมื่อวานที่ผ่านมา 11 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่เสียหายเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 27 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 629 ครั้ง

เหตุฝนตกและวาตภัยเมื่อวานที่ผ่านมา 11 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่เสียหายเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นแล้ว

จากเหตุการณ์ฝนตกและเกิดวาตภัยในหลายพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวานที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความเสียหายใน 11 อำเภอจากทั้งหมด 25 อำเภอ ประกอบด้วย  อำเภอเมืองเชียงใหม่ ลูกเห็บตกเล็กน้อย อำเภอสันทราย บ้านเรือนเสียหายที่  ต.สันทรายหลวง  ต.สันทรายน้อย  ต.ป่าไผ่ ต.หนองจ๊อม  ต.เมืองเล็น  ต.หนองแหย่ง อำเภอสันป่าตอง "บ้านเรือนเสียหาย  ตำบลท่าวังพร้าว   ตำบลแม่ก๊า  ตำบลบ้านกลาง   ตำบลทุ่งสะโตก อำเภอดอยสะเก็ด เกิดฝนตกและลมกระโชกแร อำเภอเชียงดาว ตำบลปิงโค้ง  ได้แก่ ตำบลเมืองนะ ตำบลทุ่งข้าวพวง  อำเภอพร้าว ตำบลเวียง ตำบลทุ่งหลวง ตำบลแม่แวน บ้านเรือนเสียหายจำนวน 7 หลัง สถานที่ราชการ ประกอบด้วย สถานีตำรวจภูธรพร้าว เทศบาลตำบลเวียงพร้าว โรงพยาบาลพร้าว ที่ว่าการอำเภอพร้าวได้รับความเสียหาย อำเภอฝาง เสียหาย 3 ตำบล 7 หมู่บ้าน  153 ครัวเรือน ประกอบด้วย ต.สันทราย 69 ครัวเรือน ต. เวียง  21 ครัวเรือน ต.ม่อนปิ่น 63 ครัวเรือน อำเภอจอมทอง เกิดฝนตกหนักในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง ทำให้น้ำแม่กลางในบริเวณปลายน้ำเดิมแห้งขอด กลับมาไหลตามปกติอีกครั้ง อำเภอฮอด ต้นไม้ล้มขวางเส้นทางจราจร ทางหลวง 108 ฮอด-แม่สะเรียงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 2 อำเภอดอยหล่อ บ้านเรือนเสียหาย 91 หลังคาเรือน ในตำบลสันติสุข ตำบลยางคราม และตำบลสองแคว อำเภอดอยเต่าบ้านเรือนเสียหาย 23 ครัวเรือน ที่ตำบลมืดกา  โบถส์คริสจักร 1 แห่ง และ โรงเรียน 1  แห่ง

โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือระบุว่าฝนจะตกต่อเนื่องถึงวันที่ 28 เมษายน 2563 หลังจากนั้นอากาศจะกลับมาร้อนอีก ทั้งนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้เข้าไปสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้น ขณะที่กำลังทหารของมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ประสานพื้นที่เพื่อสนับสนุนกำลังพลให้ความช่วยเหลือประชาชนซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ