จังหวัดเชียงใหม่ คงเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID – 19 ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเพียง 1 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 2 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 470 ครั้ง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ คงเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID – 19 ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเพียง 1 ราย และไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในพื้นที่

            ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทางแฟนเพจศูนย์ข่าวสารเฉพาะกิจ จังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID - 19 เพิ่มเติม ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมทั้งหมดคงที่ จำนวน 40 ราย กลับบ้านแล้ว 38 ราย มีผู้ป่วยที่ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพียง 1 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 1,365 ราย ตรวจไม่พบเชื้อกลับบ้านแล้ว 1,311ราย ยังสังเกตอาการอยู่ในโรงพยาบาล 54 ราย สำหรับผู้ที่พักอยู่ใน Local Quarantine ของจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 4 ราย โดยพักอยู่ในโรงแรมนคราบูติก เชียงใหม่ 3 ราย และโรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ แกรนด์เดอ เชียงใหม่ 1 ราย

            ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ แนะ 9 วิธีหนี COVID – 19 ได้แก่  ออกจากบ้านเมื่อจำเป็นเท่านั้น, ใส่หน้ากากอนามัย / ผ้า เมื่อต้องออกจากบ้าน, ใช้รถสาธารณะเมื่อจำเป็น หลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วน, ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์, ยืนห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1 – 2 เมตร, หากต้องซ้อนรถจักรยานยนต์ ควรนั่งหันข้าง, กินอาหารปรุงสุกใหม่ ควรแยกสำรับอาหาร, แยกของใช้ส่วนตัว ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น และเมื่อกลับถึงบ้านควรรีบอาบน้ำทันที

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ