ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 494 ครั้ง

ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเผยระยะนี้มีฝนฟ้าคะนองตลอดช่วง เตือนประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน แนะให้ดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด แม้จะมีฝนตกบ้างก็ตาม..//

          นายธนาวุฒิ ปัญจพรอุดมลาภ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 10-14 พฤษภาคม 2563 บริเวณความกดอากาศสูง กำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดทำให้บริเวณดังกล่าวจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก โดยช่วงวันที่ 11 พฤษภาคม จังหวัดที่ได้รับผลกระทบคือจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูนลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชร พิจิตรและเพชรบูรณ์ ส่วนวันที่ 12-13 พฤษภาคมจังหวัดที่ได้รับผลกระทบคือจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปางอุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชร พิจิตรและเพชรบูรณ์

สำหรับจังหวัดเชียงใหม่อากาศร้อน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไว้ด้วย รวมถึงดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด  ส่วนเกษตรกรควรระวังและป้องกันการระบาดของศัตรูพืชจำพวกหนอนในพืชสวนและพืชผัก ตลอดจนไม่ควรตากผลผลิตไว้กลางแจ้ง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ