มช.เชิญชวนประชาชนแอ่ว “กาดอ่างแก้ว” ช่วยชุมชน ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 12 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 516 ครั้ง

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผุดโครงการ "กาดอ่างแก้ว"  ช่วยชุมชน New Normal Market ที่ศาลาอ่างแก้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีรายได้จากภาวะวิกฤต COVID-19 ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา15.00 - 18.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 08.00 - 11.00 น. เริ่ม 12 พ.ค. นี้เป็นต้นไป ..//

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้เปิดพื้นที่ศาลาอ่างแก้วบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ ให้เป็น “กาดอ่างแก้ว” ช่วยชุมชน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการสินค้าและบริการ ให้มีรายได้จากภาวะวิกฤตนี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการ และเพิ่มช่องทางการซื้อสินค้าที่สะดวกและปลอดภัยให้กับผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง

.           ทั้งนี้ “กาดอ่างแก้ว” เปิดให้บริการทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีตั้งแต่เวลา 15.00 - 18.00 น. และวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 08.00 - 11.00 น. โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ซึ่งจะมีมาตรการคัดกรองและเฝ้าระวังอย่างรัดกุม ทั้งกั้นพื้นที่ศาลาอ่างแก้วให้มีการเข้า-ออกทางเดียว จัดแบ่งช่องร้านค้าให้มีระยะห่างไม่น้อยกว่า 3 เมตร จัดระบบทางเดินให้กว้างขึ้น เพื่อให้พื้นที่โปร่ง ลูกค้ามีระยะทางเดิน ไม่เบียดกัน  จัดเตรียมให้บริการแอลกอฮอล์ วัดอุณหภูมิและคัดกรองผู้ค้า-ผู้มาใช้บริการ โดยผู้ประกอบการจะต้องสวม face shield และถุงมือเพื่อสุขอนามัยที่ดี และได้มีการจัดทำระบบนับจำนวนผู้มาใช้บริการเพื่อไม่ให้มีจำนวนที่มากจนเกินไป

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังได้เปิดให้ผู้ประกอบการร้านค้ามาลงทะเบียนจำหน่ายสินค้าที่ “กาดอ่างแก้ว” มช. ได้ที่ สำนักงานบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  หมายเลขโทรศัพท์ 0-5394-2680 ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Facebook สำนักงานบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  https://www.facebook.com/assetcmu/ และทาง ID Line : @SCMC-CMU

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ