เชียงรายออกตรวจมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ของเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 14 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 493 ครั้ง

เชียงรายออกตรวจมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ของเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย

นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำหน่วยงานราชการ เข้าตรวจสอบมาตรการ การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ของเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย ในนช่วงเย็นของวันที่ 14 พฤษภาคม ​63 โดยการลงตรวจครั้งนี้ มีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมตรวจสอบดังนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นำโดย นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย สำนักงานจังหวัดเชียงราย นำโดย นายกฤษณะ พินิจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงราย  กอ.รมน.จังหวัด ชร. ตำรวจ ฯลฯ

โดยการลงตรวจสอบมาตรการในครับนี้ได้ตรวจสอบอย่างเข้มข้นตั้งแต่ทางเข้าชั้นG ไปจนถึง ร้านค้าต่างๆที่อยู่ในห้างชั้นG ถึง ชั้น 2 ส่วนชั้นที่3นั้นทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือให้ทางห้างปิดเป็นการชั่วคราวเพราะเป็นชั้นของโรงหนังและเครื่องเล่นต่างๆ ทั้งนี้ทางท่านรองผู้ว่าราชการยังย้ำอีกว่าไม่ควรลดการ์ดหรือมาตรการป้องกันเชื้อ ถึงเชียงรายจะไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วก็ไม่สมควรที่จะปล่อยปะละเลยเพราะจะทำมาสู่การระบาดภายในจังหวัด และให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้างและก่อนเข้ารับบริการของร้านค้าภายในห้าง

ทั้งนี้ทางห้างได้จำกัดคนเข้าออกเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ภายในห้างมีประชาชนหนาแน่มากเกินไป ในสั่นของพนักงานภายในห้างต้องสวมหน้ากากทุกคน และทางร้านจะต้องจำกัดคนเข้าออกในแต่ละร้าน ส่วนร้านอาหารให้จัดที่นั่งให้ห่างกันให้ได้มากที่สุดและพนักงานจะต้องเป็นผู้บริการทั้งหมดมิให้ผู้รับบริการเดินไปหยิบของเอง ในส่วนของกาดหลวงภายในห้างชั้นG ซื้อกลับบ้านเท่านั้น  ทั้งนี้ทางห้างได้จัดตู้ฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C เพื่อให้ลูกค้านำสิ่งของที่นำมาหรือซื้อได้นำไปฆ่าเชื้อเพื่อความสบายใจของลูกค้าก่อนออกจากห้างหรือก่อนเข้าห้าง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายรังสิมันตุ์ วงค์วรรณ์
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ