จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID – 19 เพิ่มเติมในพื้นที่ ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 16 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 422 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID – 19 เพิ่มเติมในพื้นที่ ขอความร่วมมือทุกคนร่วมกันสร้างมาตรฐานการดำเนินชีวิตใหม่ด้านสุขภาพ..//

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทางแฟนเพจศูนย์ข่าวสารเฉพาะกิจ จังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID - 19 เพิ่มเติมในพื้นที่ ขณะนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมทั้งหมด จำนวน 41 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1 ราย ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 1,683 ราย ตรวจไม่พบเชื้อกลับบ้านแล้ว 1,609 ราย ยังสังเกตอาการอยู่ในโรงพยาบาล 74 ราย สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯและปริมณฑลมายังจังหวัดเชียงใหม่มีจำนวน 19,110 ราย ติดตามครบ 14 วันแล้ว 17,733 ราย และกักตัวเองอยู่ที่บ้าน 1,377 ราย และพักอยู่ใน Local Quarantine ของจังหวัดเชียงใหม่มี จำนวน 20 ราย โดยพักอยู่ในโรงแรมนคราบูติก เชียงใหม่ 12ราย โรงแรมเดอะชายารีสอร์ทแอนด์สปา  2 ราย และกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ที่ 1  จำนวน 6 ราย

ทั้งนี้ รัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 2 อนุญาตให้เปิดกิจการบางแห่งเพิ่มเติมในวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 นี้ อาทิ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร/เครื่องดื่มในอาคารสำนักงาน โรงยิม สนามกีฬา ฟิตเนส เป็นต้น ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของประชาชนเมื่อไปใช้บริการในสถานที่ดังกล่าว ขอให้เข้มงวดในมาตรการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อยๆ  และเว้นระยะห่างระหว่างผู้อื่น 1-2 เมตร รวมทั้งขอให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของสถานที่ดังกล่าวอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย รวมถึงขอให้ร่วมกันสร้างมาตรฐานการดำเนินชีวิตใหม่ด้านสุขภาพ ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างต่อเนื่องให้เป็นนิสัย เพื่อการดำรงชีวิตแบบวิถีใหม่ที่มีความปลอดภัยห่างไกลจากโรคติดต่อ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ