ตำรวจเมืองแม่ฮ่องสอนเข้ม ลงพื้นที่ออกตรวจขันวินัยจราจรตามจุดต่าง ๆ เน้น" มาตรการ 10 รสขม" ป้องกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

  • ข่าวจาก : สวศ.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 1 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 851 ครั้ง

     เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองแม่ฮ่องสอน ภายใต้การนำของ พ.ต.ต.ดรุณ จำชา สารวัตรจราจรเมืองแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจขันวินัยจราจรตามมาตรการ 10 รสขมและตั้งจุดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและประชาชน ในช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่  27 ธันวาคม 2562 ถึง 2 มกราคม 2563 พบว่าส่วนใหญ่ไม่สวมหมวกกันน็อคและมีบางส่วนที่มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
     ด้าน พ.ต.ต.ดรุณ จำชา สารวัตรจราจรเมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ในช่วง 7 วันอันตรายนี้ เจ้าหน้าที่จะตั้งจุดตรวจเข้ม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ร่วมทางและลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในช่วง 7 วันอันตราย โดยเฉพาะมาตรการ 10 รสขม ซึ่งเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่รณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติ อันได้แก่ 1) ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด 2 )ขับรถย้อนศร 3)ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร 4)ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 5)ไม่มีใบขับขี่ 6)แซงรถในที่คับขัน 7) เมาแล้วขับ 8)ไม่สวมหมวกนิรภัย 9)มอเตอร์ไซค์ดัดแปลง 10)ใช้มือถือขณะขับรถ โดยมาตรการทั้ง 10 นี้มุ่งเน้นเพือลดอุบัติเหตุและเพื่อความปลอดภัยของทุกๆคน
     ถือเป็นการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้ทางในช่วง 7 วันอันตราย นำมาซึ่งความปลอดภัยและความประทับใจของนักท่องเที่ยวและประชาชนเป็นจำนวนมาก 
     ซึ่งทางศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สรุปสถิติ 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 27-31 ธ.ค.62 สะสม 5 วัน อุบัติเหตุ  23 ครั้ง บาดเจ็บ 26 รายและไม่มีผู้เสียชีวิต

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : บวรนันท์ แสนทวีสุข
แหล่งที่มา : สวศ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ