นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวจังหวัดน่านเดินทางกลับหลังเทศกาลปีใหม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้มงวดตรวจแอลกอฮอล์พนักงานขับรถ และแนะนำผู้โดยสารในการใช้อุปกรณ์ภายในรถให้ถูกต้อง

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 2 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 604 ครั้ง

(เมือคืน วันที่ 1 มค.63 )   นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวจังหวัดน่านที่ทำงานต่างจังหวัดได้เริ่มเดินทางกลับไปทำงานหลังร่วมเฉลิมฉลองและเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเดินทางกลับส่วนใหญ่ใช้บริการรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพ-น่านและเชียงใหม่-น่าน ทำให้บรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดน่านคึกคักไปด้วยผู้โดยสารขาออก ซึ่งหลายคนต้องรีบเดินทางกลับไปทำงานตามปกติ สถานีรถโดยสารเทศบาลเมืองน่าน ได้เตรียมรถไว้ไม่ต่ำกว่าวันละ 50 เที่ยว มีเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งตรวจ ออกตรวจความพร้อมของรถโดยสาร และ พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้งทั้งกลางวันและกลางคืน   ก่อนที่จะให้รถออกจากสถานี เพื่อให้ความปลอดภัยกับผู้โดยสาร โดยมีการแนะนำการใช้เข็มขัดนิรภัยประจำเบาะที่นั่งผู้โดยสาร ตรวจอุปกรณ์ภายในรถหลักฐานประจำรถทุกคัน พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ขนส่งยังจัด เครื่องดืม มีกาแฟโอวัลติน ไว้บริการ ประชาชนและ พนักงานขับรถ ดืมฟรี อีกด้วย

                ด้าน นายศราวุธ ป่วนธิ  นักวิชาการขนส่งชำนวญการ  รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดน่าน กล่าวว่า  พี่น้องประชาชน ที่ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านหรือที่มาเที่ยวจังหวัดน่าน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ต้องการเดินทางกลับกรุงเทพฯ ขอให้ผู้โดยสารมั่นใจว่าผู้โดยสารจะสามารถ เดินทางกลับไปได้หมด ไม่มีตกค้าง และ ปลอดภัย  โดยเฉพาะความพร้อมของรถโดยสารและพนักงานขับรถ ขนส่งจังหวัดน่าน มีการตรวจสอบแอลกอฮอล์พนักงานผู้ขับรถทุกคนก่อนออกจะปฏิบัติหน้าที่ และตลอดเส้นทางก็จะมีการตรวจเป็นระยะๆ เพื่อสร้างความมั่นใจว่ารถประจำทางสามารถพาผู้โดยสารไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : บรรลือ อินต๊ะไชย/ข่าว/สวท.น่าน
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ