เชียงราย ร่วมรณรงค์บริโภคผลิตภัณฑ์จากนมเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในสถานการณ์โรคโควิด 19

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 12 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 321 ครั้ง

ปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ขอเชิญบริโภคผลิตภัณฑ์นม ยู.เอช.ที. เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมและผู้ประกอบการ เพื่อให้ความช่วยเหลือเกษตรกรจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด 19

                นายพืชผล  น้อยนาฝาย ปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งมีมาตรการในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดโรค ทำให้ประชาชนไม่สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายนมและผลิตภัณฑ์จากนม และประชาชนมีการซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์จากนมน้อยลง ทำให้ส่งผลกระทบแก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากน้ำนมโค ทำให้มีผลิตภัณฑ์นม ยู.เอช.ที.มีปริมาณความหลงเหลือและ คงค้างในสต๊อกเป็นจำนวนมาก ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ร่วมรณรงค์การบริโภคผลิตภัณฑ์จากนม สนับสนุน ส่งเสริม และขอเชิญชวนได้บริโภคผลิตภัณฑ์จากนมให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม และผู้ประกอบการจากองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือ อ.ส.ค.

         สำหรับการบริโภคนมจะได้รับประโยชน์ได้แก่ น้ำนมมีสารอาหารครบ 5 หมู่จึงช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย เป็นประโยชน์ของการดื่มนม ช่วยทำให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายในทุกวัย ส่วนไขมันจากนมช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และมีความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาทางร่างกายและสมองของเด็กอีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ