จังหวัดลำพูนผ่อนปรนมาตรการป้องกันไวรัส โควิด -19 ในระยะที่ 4 ตามแนวทางของ ศบค.

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 15 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 400 ครั้ง

              จังหวัดลำพูนผ่อนปรนมาตรการป้องกันไวรัสโควิด -19 โดยยกเลิกเวลาการห้ามออกจากเคหสถานผู้ประกอบการสามารถดำเนินกิจการได้ อาทิ การบริการนวดอบสมุนไพร , สถาบันกวดวิชา และสามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารที่ได้รับใบอนุญาต แต่ยังคงให้ปิด สนามชนไก่  ร้านคาราโอเกะ ผับ – บาร์ ส่วนการจัดแข่งขันกีฬาสามารถทำได้แต่งดการเข้าชมในสนาม 

             ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูนได้จัดการถ่ายทอดสดการแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19  ทาง “  เฟสบุ๊ค แฟนเพจ  ศูนย์ข่าวโควิด – 19  ลำพูน  ”   ประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2563 โดยมีนายแพทย์สาริกข์    พรหมมารัตน์  นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน รายงานสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน และมีนายพงศ์วสิท  สุภาเพิ่ม นิติกรชำนาญการ ที่ทำการปกครองจังหวัดลำพูน ร่วมตอบคำถาม ข้อสงสัยของประชาชนที่ฝากคำถามผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ  ศูนย์ข่าวโควิด – 19  ลำพูน ซึ่งประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และสอบถามข้อสงสัยได้ในแฟนเพจฯ ทุกวันจันทร์ –  ศุกร์  ( เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์  ) ในเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

              สำหรับสถานการณ์โควิด - 19 จังหวัดลำพูน  ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2563 ซึ่งไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม โดยมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสม 4 ราย กลับบ้านแล้วทั้ง 4 ราย และไม่มีผู้รอผลตรวจ ทำให้จังหวัดลำพูน ปราศจากผู้ติดเชื้อมาเป็นเวลา 76  วันแล้ว  

             ส่วนการผ่อนปรนมาตรการป้องกันไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูนนั้น จังหวัดได้ดำเนินตามแนวทาง ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ( โควิด-19 ) ในระยะที่ 4 ได้แก่ การยกเลิกเวลาการห้ามออกจากเคหสถาน การผ่อนปรนให้ ผู้ประกอบการสามารถดำเนินกิจการได้ อาทิ การบริการนวด –  อบสมุนไพร , สถาบันกวดวิชา สถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์เด็กเล็ก สถานดูแลผู้สูงอายุ และอนุญาตให้สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารที่ได้รับใบอนุญาตจำหน่าย แต่ยังคงให้ปิด สนามชนไก่  ร้านคาราโอเกะ ผับ – บาร์  ส่วนการจัดแข่งขันกีฬาสามารถทำได้แต่งดการเข้าชมในสนาม สวนน้ำสนามเด็กเล่น สวนสนุกเปิดได้แต่ งดการใช้เครื่องเล่นที่มีการสัมผัสมาก เช่น บ้านลูกบอล และ ตู้เครื่องเล่นเกมส์แบบหยอดเหรียญในห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ ศูนย์วิทยาศาสตร์ – ศูนย์วัฒนธรรม สามารถเปิดได้ และสามารถจัดประชุม สัมมนา และจัดนิทรรศการได้ แต่ผู้จัดต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส .     

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน
บรรณาธิการ : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ