เชียงใหม่ เชิญชวนร่วมเดินวิ่งการกุศล ระดมทุนเพื่อฟื้นฟูต้นยางนา Run for Yangna 2020

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 4 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 533 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมเดินวิ่งการกุศล ระดมทุนเพื่อฟื้นฟูต้นยางนาให้มีสุขภาพดี ชุมชนน่าอยู่ ผู้คนปลอดภัย บนถนนต้นไม้ที่สวยที่สุด   26 มกราคม 2563 นี้

นายสมชัย เบญจชย เลขานุการนายกสมาคมยางนา – ขี้เหล็กสยาม เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมยางนา-ขี้เหล็กสยาม โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดฯ สยามบรมราชกุมารี และบริษัท เชียงใหม่วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด กำหนดจัดงานเดินวิ่งการกุศล Run for Yangna 2020 Mini Marathon ในวันที่ 26 มกราคม 2563เพื่อระดมทุนหารายได้ฟื้นฟูดูแลต้นยางนาและต้นขี้เหล็ก เยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอันตรายจากต้นยางนาและต้นขี้เหล็ก สองข้างถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน นอกจากนี้เป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชาชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ด้วยการเดิน - วิ่งบนเส้นทางแห่งการสร้างอาณาจักรล้านนา สัญลักษณ์ของการฟื้นฟูเชียงใหม่ บนทางหลวงแผ่นดินที่เชื่อมจากอำเภอเมืองเชียงใหม่สู่อำเภอสารภีจรดพรมแดนจังหวัดลำพูน ให้ยางนาสร้างชีวิต เป็นเครื่องฟอกอากาศของเมือง ที่มีอายุกว่า 120 ปี

สำหรับอัตราค่าสมัคร ประเภท Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร และประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 12 กิโลเมตร ค่าสมัคร 450 บาท และประเภท VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท(สามารถเลือกระยะวิ่งได้) ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Run for Yangna 2020 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 มกราคม 2563

 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ