โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่จัดกิจกรรม 7 ทศวรรษ อนุบาลเชียงใหม่​ ก้าวไกลการศึกษาพัฒนาสู่การเปลี่ยนแปลง

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 6 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 337 ครั้ง

โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง 70 ปี "7 ทศวรรษ อนุบาลเชียงใหม่​ ก้าวไกลการศึกษาพัฒนาสู่การเปลี่ยนแปลง" เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ และการสะท้อนถึงแนวคิดในการจัดการศึกษา

 

     ค่ำวานนี้ (5 ม.ค. 63) ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน เปิดงาน 7 ทศวรรษ อนุบาลเชียงใหม่​ ก้าวไกลการศึกษาพัฒนาสู่การเปลี่ยนแปลง เพื่อส่งเสริมและเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถในด้านต่างๆ การสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดในการจัดการศึกษาเพื่อมุ่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อสังคมเมืองเชียงใหม่

 

     โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดขนาดใหญ่ ที่ดำเนินการจัดการเรียนการสอนและผลิตเยาวชนที่มีคุณภาพ ทั้งทางด้านการศึกษา และสติปัญญาอื่นๆ ตั้งแต่ปี 2492 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้มีความมุ่งมั่นพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอน ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความสามารถรอบด้าน มีน้ำใจ​ สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม และเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมได้ ในโอกาสวาระครบรอบ 7 ทศวรรษแห่งการพัฒนาโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ คณะผู้บริหาร ครู​ นักเรียน​ ผู้ปกครองและบุคลากรของโรงเรียน​ จึงได้จัดโครงการในครั้งนี้ขึ้น โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ คอนเสิร์ต Music of Change -​ Message from the future นิทรรศการการศึกษาเพื่อการเปลี่ยนแปลง การแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน ครู และศิลปินรับเชิญ รวมถึงการประมูลภาพวาดเพื่อหารายได้สมทบทุนองค์กรรักษ์​สิ่งแวดล้อมในจังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศราวุธ เจิมจันทร์
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ