ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง พอใจมาตรการการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง แบบ New Normal

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 20 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 142 ครั้ง

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยถึงภาพรวมของเดินทางมาตรวจความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้งทั้ง 50 แห่ง จากทั้งหมด 386 หน่วยเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 4 ครั้งนี้ มีผลที่น่าพอใจ โดยมีการจัดสถานที่ตามที่เจ้าหน้าที่ได้อบรมมาทุกประการ สิ่งสำคัญประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ได้ระมัดระวังตัวเองในช่วงโควิด 19 ปฏิบัติตามกฎกติกา แม้จะพบว่าผู้มีสิทธิ์มาลงคะแนนที่อำเภอเสริมงาม 2 รายมีอุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส สาธารณสุขอำเภอได้นำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคโควิด 19 พบว่าปกติทั้ง 2 ราย

จากการประเมินของ กกต พบว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีประชาชนให้ความสนใจมาใช้สิทธิ์กันเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งประจำอำเภอสบปราบ แต่ละหน่วยมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เกินร้อยละ 70 คาดว่าจะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ประมาณ 20 นาฬิกาคืนนี้

อย่างไรก็ตาม ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ฝากไปถึงผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ไม่สามารถมาลงคะแนนในครั้งนี้ได้ทัน ขอให้ไปแจ้งความประสงค์ที่นายทะเบียนอำเภอท้องที่นั้นๆ ถึงสาเหตุที่ไม่ได้มาใช้สิทธิ์ตนเอง ภายใน 7 วัน เพื่อจะไม่ได้ถูกจำกัดสิทธิ์ทางการเมือง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ