ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงจับกุม รถจักรยานยนต์ของเด็กแว้นแต่งซิ่ง กระทำความผิดเกี่ยวกับแข่งรถในทางหลังการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 3 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 241 ครั้ง

กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และสถานีตำรวจภูธรทั้ง 38 สถานี ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงผลดำเนินการตามมาตรการปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ภายหลังจากที่รัฐบาลมีประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว มาตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเริ่มปฏิบัติการระดมกวาดล้าง การกระทำความผิด ในห้วงวันที่ 20 ถึง 30 มิถุนายน 2563 สามารถดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง จับกุมยึดรถและอุปกรณ์ส่วนควบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน อุตสาหกรรม ได้แก่การจับกุมรถที่มีการดัดแปลงสภาพ 103 ราย จับกุมขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต 41 ราย และการกระทำผิดที่เกี่ยวข้อง รวมผลการดำเนินการจับกุม 233 รายยึดรถจักรยานยนต์ 155 คัน รวมทั้งตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน 70 ชิ้น ตรวจค้น และประชาสัมพันธ์ร้านขาย ดัดแปลงรถ หรืออุปกรณ์ 185 ร้าน

พลตำรวจตรี บัณฑิต ตุงคเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ขอให้ประชาชนที่พบเห็นบุคคล หรือกลุ่มบุคคลเด็กหรือเยาวชน ที่มีพฤติกรรมกระทำความผิดรวมกลุ่ม หรือมั่วสุม เพื่อให้มีการแข่งรถ หรือพบเห็นพฤติกรรมของร้านซ่อมหรือตกแต่งรถ ที่จะมีส่วนในการส่งเสริมหรือสนับสนุนให้มีการแข่งรถ โดยการผลิต ครอบครอง เพื่อจำหน่าย ประกอบ ดัดแปลง หรือเปลี่ยนแปลงสภาพรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ให้แจ้งศูนย์รับแจ้งเหตุ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านพลตำรวจตรี พิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ขอใหผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลาน อย่าให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มเด็กแว้น ซึ่งนอกจากจะสร้างความรำคาญใจ แล้ว ยังเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมาย โดยผู้ปกครองต้องมีส่วนในความรับผิดชอบด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุบิน คำฝั้น
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ