จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน สิบแสน คัพ ครั้งที่ 4

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 290 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน สิบแสน คัพ ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รายได้นำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส  จัดซื้ออุปกรณ์การเรียน อาหารกลางวันในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และส่วนหนึ่งนำไปเป็นช่วนเหลือกิจกรรมในการแก้ปัญหาฝุ่นควันไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่

       นายบุญเลิศ บูรณูปกร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นางรัตนประภา ดิศวัฒน์ ประธานจัดการแข่งขัน ฟุตบอล 7 คน สิบแสน คัพ ครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มกราคม ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟุตบอลนครเชียงใหม่ เอฟซี ตำบลหนองจ๊อบ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  หลังจากการแข่งขันทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จนำรายได้ไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกล จัดซื้ออุปกรณ์การเรียน อาหารกลางวัน และการแข่งขันครั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดซื้ออุปกรณ์การเรียน การกีฬา และส่วนหนึ่งจะนำไปเป็นค่าใช้จ่าย ในการสนับสนุนกิจกรรมรณรคง์การแก้ปัญหาฝุ่นควันไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่

      การแข่งขันครั้งนี้ เปิดรับทั้งหมด 32 ทีม โดยเปิดรับสมัครไปถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ จับสลากแบ่งสาย วันที่ 12 มกราคมนี้

     การแข่งขันครั้งนี้ ยังเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมการกีฬา และส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้มีสุขภาพแข็งแรง เกิดความสมานฉันท์ในสังคมเชียงใหม่อีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : สทท.เชียงใหม่
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ