พุทธศาสนิกชน จ.แพร่ ร่วมเวียนเทียนเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2563

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 5 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 143 ครั้ง

พุทธศาสนิกชนในจังหวัดแพร่ ร่วมเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2563 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของโรคโควิด – 19

วันนี้(5 กรกฎาคม 2563) เวลา 19.20 น. นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ โดยมีพระครูภาวนาเจติยานุกิจ วิ. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระภิกษุ สามเณร และฆราวาส อาทิ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู สมาชิกผู้แทนราษฏรจังหวัดแพร่ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ พนักงานของรัฐ พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ วัดต่างๆ ในจังหวัดแพร่ก็ได้จัดกิจกรรมเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2563 โดยมีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของโรคโควิด – 19 ทั้งการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้ที่มาทำบุญหรือร่วมพิธี การสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่าง การจัดจุดล้างมือหรือบริการเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งในภาพรวมบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีวันหยุดยาวต่อเนื่องถึง 4 วัน ประกอบกับได้มีการผ่อนคลายมาตรการในการเดินทางข้ามจังหวัด ทำให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในจังหวัดแพร่เป็นจำนวนมาก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ