สถานีควบคุมไฟป่าแม่ยม จ.แพร่ ออกประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับไฟป่าอย่างต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 12 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 130 ครั้ง

สถานีควบคุมไฟป่าแม่ยม จังหวัดแพร่ จัดชุดประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ออกให้ข้อมูลความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับไฟป่า พร้อมขอความร่วมมือในการควบคุมการจัดการเชื้อเพลิงในพื้นที่ทำกินกับประชาชนและนักเรียน ในขณะที่สถานการณ์ไฟป่ายังอยู่ในภาวะปกติอย่างต่อเนื่อง

          นายกิตติ เตียวตระกูลวัฒน หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าแม่ยม สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า ด้วยในขณะนี้อยู่ในช่วงฤดูฝนสถานการณ์ไฟป่ายังอยู่ในสภาวะปกติ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่จัดชุดประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ออกให้ข้อมูลความรู้ สร้างความเข้าใจ สอบถามผลกระทบเกี่ยวกับไฟป่า พร้อมทั้งขอความร่วมมือในการควบคุมการจัดการเชื้อเพลิงในพื้นที่ทำกินกับประชาชน ตลอดจนนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบสถานีควบคุมไฟป่าแม่ยมอย่างต่อเนื่อง

          นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมประชุมประจำเดือนกับชาวบ้านป่าเลา หมู่ที่ 10 ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง พร้อมจัดบอร์ดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับไฟป่า สอบถามเกี่ยวกับผลกระทบเกี่ยวกับไฟป่า และขอความร่วมมือในการควบคุมการจัดการเชื้อเพลิงในพื้นที่ทำกินกับชาวบ้านที่เข้าร่วมการประชุมด้วย

          สำหรับประชาชนที่พบเห็นไฟป่า สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมอุทยาน แห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หมายเลข 1362 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ