ผู้ว่าการฯ ททท. มอบตราสัญลักษณ์ “SHA” ให้แก่ผู้ประกอบการจังหวัดเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 12 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 183 ครั้ง

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มอบตราสัญลักษณ์ “SHA” ให้แก่ผู้ประกอบการจังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านเกณฑ์      เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวให้ได้รับความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการ     

ที่ ห้องล้านนาบอลรูม 1 โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่             นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีมอบมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ให้แก่ผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 250 ราย จาก 10 ประเภทกิจการ

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration คือ โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เป็นโครงการความร่วมมือของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวให้ได้รับความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการ โดยผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมโครงการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสมัครขอรับการตรวจและรับตราสัญลักษณ์ SHA ได้ที่ www.tourismthailand.org/thailandsha หรือ Line Official : @thailandsha และสายด่วน 1672

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้ควบคุมการออกตราสัญลักษณ์โดยการระบุหมายเลขของตราสัญลักษณ์ SHA ให้แก่ผู้ประกอบการเพื่อบันทึกเป็นฐานข้อมูลรายชื่อ ซึ่งมีอายุ 2 ปี และหากพบว่าผู้ประกอบการไม่สามารถรักษามาตรฐาน SHA ได้ จะแจ้งให้ผู้ประกอบการมีพัฒนาและปรับปรุง หากยังไม่สามารถรักษามาตรฐานได้ จะต้องมีการเพิกถอนตราสัญลักษณ์ และตัดรายชื่อออกจากฐานข้อมูล SHA และยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ช่วยตรวจสอบสถานประกอบการหรือกิจการที่ได้รับสัญลักษณ์ SHA อีกทางหนึ่ง เพื่อเป็นเสียงสะท้อนจากการใช้บริการอีกด้วย  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ