การประกวดรำวงประยุกต์ “แม่บ้านท้องถิ่น ท้องที่” รอบคัดเลือก รอบที่ 2 ในงานฤดูหนาวฯ จังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นไปอย่างสนุกสนาน

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 9 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 730 ครั้ง

การประกวดรำวงประยุกต์ แม่บ้านท้องถิ่น ท้องที่รอบคัดเลือก รอบที่ 2 ในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 ยังเป็นไปอย่างสนุกสนาน พร้อมคัดสรรคณะรำวงอีก 7 คณะ เข้าไปชิงชัยในรอบตัดสินวันเสาร์นี้

 

ค่ำวันนี้ (9 ม.ค. 63) ที่ เวทีกลางภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 ได้มีการจัดการประกวดแข่งขันรำวงประยุกต์ แม่บ้านท้องถิ่น ท้องที่รอบคัดเลือก รอบที่ 2 เพื่อคัดเลือกคณะรำวงที่เหลือเข้าไปสู่รอบตัดสิน โดยมี นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ ท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมการประกวดและแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งมีพี่น้องประชาชนจากอำเภอต่างๆ เดินทางร่วมงาน เพื่อเชียร์และให้กำลังใจคณะรำวงในดวงใจของตนเองเป็นจำนวนมาก

การประกวดแข่งขันรำวงประยุกต์ แม่บ้านท้องถิ่น ท้องที่ในวันนี้ เป็นการประกวดแข่งขันในรอบคัดเลือก รอบที่ 2 หลังจากที่ได้มีการประกวดคัดเลือกในรอบแรกไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันอังคารที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้คณะรำวงที่ผ่านเข้าไปรอชิงชนะเลิศในรอบตัดสินแล้ว จำนวน 7 คณะ ส่วนการประกวดคัดเลือกรอบที่ 2 ในวันนี้ ทำการประกวดคัดเลือกคณะรำวงในส่วนที่เหลืออีก 13 คณะ ให้เหลือเพียง 7 คณะเท่านั้น ที่จะผ่านเข้าไปสมทบกับคณะที่ผ่านการคัดเลือกไปแล้วก่อนหน้านี้ในรอบตัดสินต่อไป  ดังนั้น การประกวดในรอบตัดสินจะมีทีมคณะรำวงเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 14 คณะ ซึ่งจะมีการประชันลีลากันในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน 

สำหรับบรรยากาศการประกวดในวันนี้ ยังคงเป็นไปอย่างสนุกสนานเช่นเดียวกับในวันแรก เหล่าบรรดานางรำที่ขึ้นประกวดบนเวทีต่างก็ออกลีลาโยกย้ายส่ายสะโพกกันอย่างสุดเหวี่ยง เรียกได้ว่าไม่มีห่วงอายุหรือสภาพร่างกายกันเลยทีเดียว สามารถสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับผู้ที่เข้ามารับชมได้อย่างมาก

ทั้งนี้ การจัดประกวดรำวงประยุกต์ ถือเป็นการส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการแสดงออกถึงท่วงท่าและลีลาที่ร่ายรำตามจังหวะและเสียงเพลงอย่างสวยงาม แต่ละชุมชนจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่ก่อให้เกิดมิตรภาพ และความร่วมมือร่วมใจกันของประชาชน ทั้งในระดับหมู่บ้าน ชุมชน พร้อมทั้งเป็นโอกาสอันดีที่ผู้นำชุมชนและผู้บริหารท้องถิ่นจะได้ร่วมกันสร้างความสุขให้แก่พี่น้องประชาชนในงานอีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พยุงศักดิ์ เทพแก้ว
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ