จังหวัดลำพูนจัดประชุมคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดลำพูน(อจร.จังหวัดลำพูน)

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 301 ครั้ง

จังหวัดลำพูนจัดประชุมคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดลำพูน(อจร.จังหวัดลำพูน) เพื่อให้เกิดการบูรณาการในการพัฒนาและแก้ไขปัญหา รวมทั้งมาตรการในการบริหารจัดการจราจรและขนส่งของจังหวัดลำพูนให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ

                วันนี้(10 มกราคม 2562) ที่ ห้องประชุมหริภุญชัย ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดลำพูน(อจร.จังหวัดลำพูน) ครั้งที่ 4/2562 เพื่อให้เกิดการบูรณาการในการพัฒนาและแก้ไขปัญหา รวมทั้งมาตรการในการบริหารจัดการจราจรและขนส่งของจังหวัดลำพูนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ โดยมี คณะอนุกรรมการฯ เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

                สำหรับวาระสำคัญในการประชุมประกอบด้วย การรายงานความคืบหน้าในการก่อสร้างทางเชื่อมถนนทางหลวงหมายเลข 106 กับถนนอ้อมเมืองบริเวณแยกเหมืองง่า โดย แขวงทางหลวงลำพูน , การรายงานความคืบหน้าในการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟบนทางหลวงหมายเลข 115 ตอนดอยติ-ลำพูน โดย แขวงทางหลวงลำพูน , การพิจารณาปิดช่องทางการจราจรและจุดกลับรถบริเวณทางเข้าตลาดจตุจักร โดย แขวงทางหลวงลำพูน , การรายงานความคืบหน้าโครงการรถทางคู่ ช่วงเด่นชัย-เชียงใหม่ โดย สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร และ การพิจารณาเรื่องสัญญาณไฟจราจรชำรุด ถนนสายเลี่ยงเมืองบริเวณทางแยกตัดผ่านถนนริมปิง-หนองตอง (ข้างโรงพยาบาลลำพูน) โดย โดย แขวงทางหลวงลำพูน

 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : สปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ