ความคืบหน้าฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร น้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่ อ.สองแคว จ.น่าน 

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 7 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 240 ครั้ง

      วันนี้ (7 ส.ค.63) กรณีเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ทำให้น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งท่วมบริเวณบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรของประชาชน
        ต่อมา เวลา 09.00 น. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน สาขาเชียงกลาง ร่วมกับเทศบาลตำบลยอด ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านยอด หมู่ที่ 2 บ้านผาหลัก หมู่ที่ 3 และบ้านปางส้าน หมู่ที่ 4 ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน พบน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งท่วมบริเวณบ้านเรือน โรงผลิตน้ำแร่ และพื้นที่ทางการเกษตรของประชาชน บ้านเรือนประชาชนไม่ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะนี้น้ำลดลงกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน สาขาเชียงกลางได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำให้เก็บของขึ้นที่สูง และให้ติดตามสถานการณ์น้ำตลอดเวลา และห้ามเด็กลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด
        นอกจากนี้ ได้เกิดเหตุดินสไลด์ทับถนนทางเข้าหมู่บ้านระหว่าง บ้านปางปุก หมู่ที่ 2 ถึงบ้านน้ำพัน หมู่ที่ 9 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน จำนวนหลายจุดรวมระยะทาง 5 กิโลเมตร  สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน สาขาเชียงกลาง พร้อมด้วยอำเภอสองแคว ทหารพาน ที่ 3202  องค์การบริหารส่วนตำบลนาไร่หลวง และประชาชนบ้านน้ำพัน ช่วยกันดำเนินการเปิดเส้นทางดังกล่าวเพื่อให้สามารถกลับมาสัญจรได้แล้ว ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ยังไม่สามารถเปิดเส้นทางได้ เนื่องจากดินสไลด์ทับเส้นทางหลายจุด รถไถนาของ องค์การบริหารส่วนตำบลนาไร่หลวง ไม่สามารถดำเนินการได้ในบางจุด เนื่องจากฝนตกถนนลื่น ในวันพรุ่งนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลนาไร่หลวง จะนำรถแม็คโครจะเข้าดำเนินการอีกครั้ง 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สรวิชญ์ ไชยคำ
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ