ผู้ว่าฯ มอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนจังหวัดลำปาง แก่ส่วนราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอเมืองปาน

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 13 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 119 ครั้ง

วันนี้ (13 ม.ค. 63) เวลา 09.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พลตำรวจตรี อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ร่วมประชุมมอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายจังหวัดลำปาง แก่ส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอเมืองปาน ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองปาน จ.ลำปาง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้วางแผนการพัฒนาจังหวัดลำปาง และมีเป้าหมายการทำงาน โดยมุ่งเน้นการสร้างความสุข ให้ประชาชนในจังหวัด ตามนโยบายขับเคลื่อนลำปาง “สุข” ทุกด้าน โดยแบ่งการดำเนินการเป็น 3 ระยะ ทั้งระยะเร่งด่วน ระยะกลาง และระยะยาว และวางยุทธศาสตร์จังหวัดลำปาง 20 ปี

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน รวมไปถึงสุขภาพของประชาชนในขณะนี้ โดยขอให้ประชาชนในทุกพื้นที่งดเว้นการเผาทุกชนิด ซึ่งหากยังมีการเผาและค่าฝุ่นละอองในพื้นที่จังหวัดลำปางยังไม่ลดลง จะส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพและการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

อำเภอเมืองปาน มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่งดงามมากมาย เช่นน้ำพุร้อน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นแหล่งปลูกกาแฟ แมคคาเดเมีย ที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมากมาย โดยขอให้ชาวบ้านและทุกฝ่ายร่วมกันดูแลรักษาธรรมชาติในพื้นที่ ผู้ประกอบการร้านค้า ที่พัก ควรกำหนดราคาที่เหมาะสม ไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวจนเกินไป ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางกล่าว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทิชากร อินต๊ะสืบ
บรรณาธิการ : นางสาวจันทร์สวย บุญนำมา
แหล่งที่มา : สปชส.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ