อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ประกาศปิดทำความสะอาดห้องอาบน้ำแร่ชั่วคราววันที่ 10-11 ก.ย.63 นี้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 9 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 172 ครั้ง

     อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ได้มีการประกาศแจ้งแก่ประชาชนชนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ถึงการปิดให้บริการชั่วคราว โดยทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานจะทำการล้างบริเวณลานน้ำพุร้อน และห้องบริการอาบน้ำแร่ เพื่อทำความสะอาดในการรองรับนักท่องเที่ยว ทางอุทยานจึงขอปิดให้บริการห้องอาบน้ำแร่ ในวันที่ 10 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงวันที่ 11กันยายน 2563 เวลา 09.00 น. ทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนจึงขออภัยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ถึงความไม่สะดวกในวันและเวลาดังกล่าว 

     อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนสามารถจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ลดความแออัดระกว่างบุคคล ในรูปแบบ New Normal ซึ่งสามารถจองก่อนล่วงหน้าได้ 15 วัน เมื่อนักท่องเที่ยวที่จองคิว เดินทางไปยังอุทยานแล้ว สามารถนำข้อมูลการจองไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบรายละเอียด จากนั้นจึงจะสามารถเข้าไปใช้บริการในพื้นที่เขตอุทยานได้

     ในส่วนของผู้ที่ไม่ได้ทำการจองคิวล่วงหน้า ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้ตามปกติ แต่ทางอุทยานจะให้สิทธิ์กับผู้ที่ทำการจองผ่านทางแอปพลิเคชั่น QueQ ก่อน หากผู้ที่จองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่มาตามเวลาที่จองไว้ ทางเจ้าหน้าที่ จึงจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองผ่านแอปพลิเคชั่น เข้าไปท่องเที่ยวได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ