จ.ลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด – 19  ต่อเนื่อง 169 วันแล้ว เตือนประชาชนให้ปฏิบัติตัวในการป้องกันตัวเองเพื่อให้ห่างไกลจากฝุ่นละออง โดยใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าก่อนออกจากเคหสถาน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ย. 2563
  • อ่าน : 56 ครั้ง

                  นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน แถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน วันที่  19 กันยายน 2563 ซึ่งจังหวัดลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ต่อเนื่องกันมา 169 วันแล้ว โดยมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสม 4 ราย กลับบ้านแล้วทั้ง 4 ราย และได้เตือนประชาชนให้ปฏิบัติตัวในการป้องกันตัวเองเพื่อให้ห่างไกลจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือบ่อยๆ ด้วยแอลกอฮอล์ สบู่ หรือเจลล้างมือ

                ที่ศาลาประชาคม ภายในศาลากลางจังหวัดลำพูน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน จัดการถ่ายทอดสดการแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19  ทาง “  เฟซบุ๊ก แฟนเพจ  ศูนย์ข่าวโควิด – 19  ลำพูน  ”   ประจำวันที่  16 กันยายน 2563 โดยมี นายแพทย์สาริกข์  พรหมมารัตน์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน รายงานสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน  ซึ่งประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร การถ่ายทอดสดการแถลงสถานการณ์ และฝากข้อสอบถามข้อสงสัยได้ในแฟนเพจฯ ทุกวันพุธ ( เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์  ) ในเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

               นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลลำพูน ยังได้เตือนประชาชนให้ปฏิบัติตัวในการป้องกันตัวเอง เพื่อให้ห่างไกลจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และฝุ่นละออง PM 2.5  โดยใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือบ่อย ๆ ด้วยแอลกอฮอล์ สบู่ หรือเจลล้างมือก็ได้ ในเวลาที่มือไปสัมผัสสิ่งที่มีคนไปสัมผัสบ่อยๆ  รวมถึงการทิ้งระยะห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร  กินร้อนช้อนของตนเอง ทำความสะอาดพื้นผิวหลังกิจกรรม ไม่อยู่ในที่แออัด หรือสถานที่ที่มีเครื่องปรับอากาศเกิน 2 ชั่วโมง .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน
บรรณาธิการ : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ