จังหวัดแพร่ ประกอบพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563

  • ข่าวจาก : สปชส.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 18 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 160 ครั้ง

จังหวัดแพร่ ประกอบพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563   เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เช้าวันนี้(18ม.ค.63) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานนำคณะข้าราชการตุลาการ ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ ประชาชนทุกหมู่เหล่า ประกอบพิธีวางพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติ  เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563  เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ทั้งนี้คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2548 กำหนดวันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นวันรัฐพิธี และให้วันที่ 18 มกราคมของทุกปี เป็นวันยุทธหัสถี แทนวันที่ 25 เมษายน โดยให้มีการวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และให้วันที่ 25 เมษายนของทุกปี เป็นวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แทนวันขึ้น 8 ค่ำ เดือน 6 ทั้งนี้ไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ

 ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย พวงขจร
บรรณาธิการ : รติพร บุญคง
แหล่งที่มา : สปชส.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ