ตร.ภ.5 แถลงจับกุมยาบ้าขนทางไปรษณีย์

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 20 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 465 ครั้ง

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทางพัสดุภัณฑ์ไปรษณีย์ ยึด ยาบ้าได้กว่า 180,000 เม็ด จับผู้ต้องหา 4 คนสารภาพ ทำมาแล้ว 3 ครั้ง

พลตำรวจตรี วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมผู้เกี่ยวข้อง แถลงการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ด้วยการขนส่งยาบ้าทางพัสดุไปรษณีย์ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ยึดยาบ้าจำนวน 180,364 เม็ด ภายหลังได้รับแจ้งจากสายสืบ ภายใต้แผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1511 ว่าจะมีการลำเลียงยาบ้ามาจากแนวชายแดนด้านอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ส่งไปยังปลายทางจังหวัดสงขลาและพัทลุง

จากการสืบสวนผู้ต้องหาคือนายพรมแดน บุตรแสนล่าม และนางนิภาพร บุตรแสนล่าม บ้านเลขที่ 268 หมู่ 16 ตำบลแม่สูน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับจ้างจัดหาวัสดุอุปกรณ์ห่อหุ้มยาเสพติด และนำส่งไปรษณีย์สาขาหนองยาว ตำบลแม่สูน อำเภอฝาง ในชื่อนายพรมแดน เป็นผู้ส่งพัสดุ 4 กล่อง โดย 1 กล่องส่งไปให้ผู้รับ คือนายธวัชชัย ยอดแก้ว บ้านเลขที่ 28/3 หมู่ 2 ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และอีก 3 กล่องส่งไปถึง นายธนาวัลต์ ยิ้มวัลย์ บ้านเลขที่ 71/3 หมู่ 7 ตำบลท่าหิน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 คนเป็นสามีภรรยากันคือ นายอดิศร ช่างไม้ และนางสาวกิ่งกาญจน์ จะนะ เป็นผู้รับยาเสพติด

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนรับสารภาพ ได้รับว่าจ้างจากนายพล ให้ดำเนินการทั้งหมด ทำมาแล้ว 3 ครั้งในเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม และครั้งนี้ที่ถูกจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลถึงเส้นทางการเงิน และหมายเลขโทรศัพท์ที่ยึดได้ รวมไปถึงขยายผลความเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดในเรือนจำที่อาจมีความเกี่ยวข้องกัน ทั้งนี้ยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าต้นทางมาจากเครือข่ายค้ายาเสพติดว้าใต้ ของพันเอกจะลอโบ่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุบิน คำฝั้น
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ