เชียงใหม่ หยุดยาวสายการบินคึกคักเตรียมลดขั้นตอนตรวจสัมภาระ

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 76 ครั้ง

ในช่วงวันหยุดยาว  นักท่องเที่ยวใช้บริการท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 2 หมื่นคน  ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่พร้อมเตรียมปรับเปลี่ยนระบบตรวจสอบสัมภาระ  ลดความแออัดการตรวจบุคคลก่อนเข้าสู่อาคาร
ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน  ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่  มีผู้ใช้บริการกว่า 2 หมื่นคน  จาก 140 เที่ยวบิน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง  ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่โดยเฉพาะการเปิดอาคารจอดรถใหม่ 10 ชั้น  ที่ได้มาตรฐาน  รองรับรถยนต์ได้มากถึง 1,300 คัน  ซึ่งที่ผ่านมามีผู้มาใช้บริการราวร้อยละ 30 นอกจากนี้ยังได้เตรียมเปลี่ยนแปลงมาตรการตรวจสอบสัมภาระลงทะเบียน จากระบบ Terminal Screening ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นระบบ  In-Line Screening โดยจะเริ่มทดลองใช่ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป
นาวาอากาศโท มัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่าเตรียมยกเลิกจุดตรวจค้นบริเวณประตูทางเข้าอาคารผู้โดยสาร  คงไว้เฉพาะการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน  ซึ่งผู้โดยสารที่เข้ามาภายในอาคารแล้ว หากไม่มีสัมภาระลงทะเบียน สามารถเช็คอินได้ตามเคาน์เตอร์เช็กอินของสายการบิน  หรือตู้เช็กอินอัตโนมัติ จากนั้นเข้าสู่กระบวนการตรวจเอ็กซเรย์ ก่อนขึ้นเครื่องตามปกติ การใช้ระบบที่ปรับเปลี่ยนใหม่จะทำให้กระบวนการเข้าสู่อาคารผู้โดยสารเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น  ในระยะแรกจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำเพื่อป้องกันความสับสน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพัมน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพรหม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ