ช่วงหยุดยาว 19-22 พ.ย.63 อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง นักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวพักผ่อนคึกคัก

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 116 ครั้ง

     บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาว 19-22 พฤศจิกายน 2653 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง กันอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในจุดที่เป็นไฮลท์ มีนักท่องเที่ยวนำไข่ไก่มาต้มที่บ่อน้ำพุร้อนคึกคัก ขณะเดียวกันในโซนให้บริการอื่นๆ ของทางอุทยานก็คึกคักไม่แพ้กัน อาทิ บริเวรน้ำตก และจุดให้บริการห้องอาบน้ำแร่ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างพากันมาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศช่วงฤดูหนาว สร้างความประทับใจกลับไปไม่น้อย

     อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน สามารถจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ลดความแออัดระกว่างบุคคล ในรูปแบบ New Normal ซึ่งสามารถจองก่อนล่วงหน้าได้ 15 วัน เมื่อนักท่องเที่ยวที่จองคิว เดินทางไปยังอุทยานแล้ว สามารถนำข้อมูลการจองไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบรายละเอียด จากนั้นจึงจะสามารถเข้าไปใช้บริการในพื้นที่เขตอุทยานได้

     ในส่วนของผู้ที่ไม่ได้ทำการจองคิวล่วงหน้า ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้ตามปกติ แต่ทางอุทยานจะให้สิทธิ์กับผู้ที่ทำการจองผ่านทางแอปพลิเคชั่น QueQ ก่อน หากผู้ที่จองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่มาตามเวลาที่จองไว้ ทางเจ้าหน้าที่ จึงจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองผ่านแอปพลิเคชั่น เข้าไปท่องเที่ยวได้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ