รมว.กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีนสนใจแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 24 ม.ค. 2563
  • อ่าน : 307 ครั้ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน  สนใจมาดูแหล่งเที่ยวเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาท่องเที่ยวและเช็คอิน ทั้งข่วงประตูท่าแพ วัดพระธาตุดอยสุเทพ และยังสนใจการแต่งกายของไทย เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวช่วงตรุษจีนนอกประเทศ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของเชียงใหม่

              นาย ลั่ว ซู่ กัง  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน  พร้อมคณะ ซึ่งเป็นแขกของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่จะมาร่วมงานตรุษจีนเยาวราชกรุงเทพ  แต่ได้มาชมบรรยากาศการท่องเที่ยว บริเวณข่วงประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ทางนักท่องเที่ยวชาวจีน นิยมมาเช็คอินและถ่ายภาพกับนกพิราบ และประตูเมือง  โดยมีนายไกรสิน อุ่นใจจินต์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่7 เชียงใหม่ อธิบายเกี่ยวกับผังเมือง และความเก่าแก่ ของกำแพงเมืองเชียงใหม่

              นางสาว ภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เผยว่า  ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับรัฐบาลจีน เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวตรุษจีน นอกประเทศ ซึ่งแต่ละปีก็จะมีโดยเชียงใหม่ได้รับความสนใจ ของรัฐบาลจีน เนื่องจากเป็นเมืองหลัก ของนักท่องเที่ยวจีนที่นิยมมาท่องเที่ยว   โดยนาย  ลั่ว ซู่ กัง สนใจ การแต่งกายของไทย โบราณสถาน พระพุทธรูป รวมถึงนวดแผนไทย ย่ำขาง นวดสมุนไพร ตลอดจนผังเมือง ซึ่งก็จะเป็นผลดี ต่อการท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เกี่ยวกับเรื่องวัฒนธรรม ที่ชาวจีนยังสนใจ และยังเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ได้ไปดู วัดพระธาตุดอยสุเทพ พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ในตัวเมืองเชียงใหม่และหมู่บ้านกองขิง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : สุบิน คำฝั้น
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ