บรรยากาศงานโครงการหลวง ประจำปี 2562 เฉลิมฉลองครบ 50 ปี วันแรก คึกคัก

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 414 ครั้ง

ประชาชนจำนวนมาก ให้ความสนใจเข้าร่วมชมงานโครงการหลวง ประจำปี 2562 เฉลิมฉลองครบ 50 ปี วันแรก คึกคัก

            บรรยากาศภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานโครงการหลวง ประจำปี 2562 เฉลิมฉลองครบ 50 ปี วันแรก เนื่องแน่นไปด้วยประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมชมงาน และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพดี มีคุณประโยชน์สูง และส่งเสริมสุขภาพ มาจำหน่ายมากกว่า 700 รายการ และโครงการหลวงได้จัดกระเช้าผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ให้ผู้ที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อส่งมอบความสุขและสุขภาพดีในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 เช่น ชุดเติมพลังใจ เพิ่มพลังกาย ชุดเติมเต็มใจ ชุดของขวัญจากยอดดอย ชุดบุปผาภิรมย์ เป็นต้น พร้อมกันนี้ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของโครงการหลวง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือเขากวาง หลินจือสายพันธุ์ใหม่ของโครงการหลวงที่ทดลองและวิจัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับคุณค่าจากธรรมชาติที่ดีที่สุด ชาสมุนไพรเห็ดหลินจือผสมเจียวกู้หลาน ผลิตจากเห็ดหลินจือแดง ชาโครงการหลวง 5 กลิ่น สุดยอดชาอัสสัม ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จากโครงการหลวง และยังมีผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายและจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเฉพาะในงาน เช่น มะม่วงกวนนวลคำ คิวนัวกรอบ ลูกพลับกึ่งแห้ง ขนมปังควินัว สตรอว์เบอร์รี ขนมปังคิวนัวน้ำผึ้ง ไก่ดำหยอง เฟต้าชีสขวดแพ็คคู่  และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

ในการนี้ โครงการหลวงได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “โครงการหลวงโมเดล : สืบสานพระราชประสงค์ในรัชกาลที่ 9 สู่ พระราชปณิธานในรัชกาลที่10 : แนวปฏิบัติที่ดีในการพัฒนาพื้นที่สูง เพื่อความยั่งยืน” นิทรรศการประวัติศาสตร์โครงการหลวง 4 ยุค  นิทรรศการการบูรณาการความร่วมมือของหน่วยงาน สู่ชุมชนมีสุข มั่นคง ยั่งยืน 

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงานโครงการหลวง 2562 เฉลิมฉลองครบ 50 ปี  ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2562 ระหว่างเวลา 09.00 – 20.00 น. ยกเว้นในวันที่ 22 ธันวาคม 2562 จะเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน

พิมลกัลย์  เดชะชัย สวท. เชียงใหม่ ///////// 20 ธ.ค. 62

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ