ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ สถานประกอบการแห่งหนึ่ง ใน ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง หาทางออกกรณีประชาชนได้รับผลกระทบทางเสียง และการจราจร

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 6 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 385 ครั้ง

     ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง ร่วมกับ เทศบาลนครลำปาง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำปาง กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดลำปาง ประธานชุมชนสุขสวัสดิ์ ผู้ถูกร้องเรียน ผู้ร้องเรียนและผู้ได้รับผลกระทบ ลงพื้นที่ สถานประกอบการแห่งหนึ่ง ใน ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องร้องทุกข์/ร้องเรียน กรณีเสียงดังรบกวนจากการแสดงดนตรี และเสียงดังจากการทำความสะอาดเครื่องครัว ของพนักงานหลังร้านปิด รวมทั้งการจอดรถกีดขวางทางเข้าบ้านของลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งทุกฝ่ายได้ร่วมพูดคุยหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน สรุปได้ว่า กรณีเสียงดังผู้ประกอบการจะดำเนินการลดเสียงดนตรีลง ตั้งแต่เวลา 22.00-00.00 น. เป็นต้นไป และเสียงจากการล้างเครื่องครัว

     ด้านผู้ประกอบการจะเปลี่ยนเวลาล้างทำความสะอาดเป็นเวลาตอนเช้า ตั้งแต่ 09.00-12.00 น. ในส่วนกรณีเรื่องการจอดรถของผู้มาใช้บริการ ผู้ประกอบการจะจัดเจ้าหน้าที่ควบคุมการจอดรถของลูกค้าภายในซอยหลังร้าน และให้จอดช่องทางเดียวเพื่อให้รถสามารถสัญจรเข้า-ออกได้ หากได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว มอบหมายให้ประธานชุมชนเป็นผู้ประสานงานแจ้งปัญหาดังกล่าวให้ผู้ถูกร้องรับทราบและดำเนินการแก้ไข ทั้งนี้ ทุกฝ่ายรับทราบและเข้าใจดีแล้ว จึงยุติเรื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ