เชียงใหม่ เปิดงาน เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนกลางเวียงเจียงใหม่..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 22 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 410 ครั้ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดงาน เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนกลางเวียงเจียงใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเชิญชวนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว รักษ์สิ่งแวดล้อม  งดใช้ถุงพลาสติก..//

         ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ ร่วมเปิดงาน เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนกลางเวียงเจียงใหม่  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ และร่วมเดินรณรงค์ รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม   จากลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไปยังบริเวณถนนคนเดินกลางเวียงเจียงใหม่ พูด คุยพบปะพ่อค้าแม่ค้า และนักท่องเที่ยว เพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของการงดใช้ถุงพลาสติก วัสดุพลาสติก และหันมาใช้ถุงผ้า หรือวัสดุทางธรรมชาติทดแทน

          สำหรับ งานเดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนกลางเวียงเจียงใหม่ เป็นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีในระดับจังหวัดทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม รวมทั้ง กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากและส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับพื้นที่ และส่งเสริมกิจกรรมการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน โดยจังหวัดเชียงใหม่ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของถนนคนเดินเชียงใหม่ ซึ่งได้รับความนิยมและการตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ตลอดจนชาวเชียงใหม่เป็นอย่างดี

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ