ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง คู่รักทยอยเดินทางมาจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์คึกคัก คาด จะมีคู่รักจดทะเบียนเกิน 50 คู่ในวันนี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 384 ครั้ง

ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง คู่รักทยอยเดินทางมาจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์คึกคัก โดยคาดการณ์ว่าจะมีคู่รักจดทะเบียนเกิน 50 คู่ในวันนี้

     วันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2563) ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง จ.ลำปาง ได้มีการจัดโครงการวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ (Valentine’s Day) ประจำปี 2563 โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาของการเปิดให้บริการ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ มีคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสไปแล้วเกือบ 20 คู่ โดยคาดการณ์ว่าจะมีคู่รักทยอยเดินทางมาจดทะเบียนสมรสตลอดทั้งวัน มากกว่า 50 คู่ ซึ่งสถิติจากปี 2562 ที่ผ่านมาพบว่ามีคู่รัก ที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ กว่า 60 คู่

     นอกจากการเปิดให้มีการจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปางแล้ว ยังมีจุดที่เปิดให้บริการอีกหนึ่งจุดในเขตอำเภอเมืองลำปาง คือ สำนักทะเบียนอำเภอเมืองลำปาง สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลำปาง โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.

     ทั้งนี้สำหรับโครงการดังกล่าวที่มีการจัดขึ้นเป็นการสร้างความอบอุ่น ความเข้มแข็งของสถาบันครอบครับ ทั้งยังเป็นการเป็นการส่งเสริมให้คู่รักรู้ถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส เพื่อรักษาสิทธิ อย่างสอดคล้องกับหลักสากล ที่ให้ความสำคัญกับความรักที่มีต่อกันของคู่สามี ภรรยา โดยในวันนี้สำหรับคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสกับสำนักทะเบียนอำเภอเมืองลำปาง ยังจะได้รับของที่ระลึกเป็นของขวัญในการจดทะเบียนสมรสกลับบ้านไปอีกด้วย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ