ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ อ.เกาะคา ตรวจสอบข้อเท็จจริงปัญหาบ่อขยะส่งกลิ่นเหม็น

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 435 ครั้ง

     นางศุกลรัตน์  จันทร์มณี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง นำเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ ที่ว่าการอำเภอเกาะคา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะคา เทศบาลตำบลเกาะคา เทศบาลตำบลศาลา กำนันตำบลศาลา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงปัญหาบ่อขยะส่งกลิ่นเหม็น ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

     ซึ่งทุกฝ่ายได้ร่วมพูดคุยหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน ดังนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า มีกองขยะขนาดใหญ่ มีร่องรอยการเผาไหม้ ซึ่งบ่อขยะดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่ของเทศบาลตำบลศาลา โดยมีเทศบาลตำบลเกาะคาเป็นผู้บริหารจัดการบ่อขยะ และมีเทศบาลตำบลเกาะคา ตำบลศาลา ตำบลท่าผา ตำบลวังพร้าว ตำบลเกาะคาแม่ยาว และเทศบาลตำบลน้ำโจ้ นำขยะมาทิ้งในพื้นที่ดังกล่าว

     โดยเทศบาลตำบลเกาะคาจะ จัดชุดลาดตระเวน ควบคุม ดูแล สอดส่องพื้นที่ทิ้งขยะ 4 ครั้งต่อวัน และฉีดพรมน้ำบริเวณโดยรอบวันละ 3 ครั้ง ตั้งแต่เวลาเช้าจนถึงช่วงเย็น รวมทั้ง จัดทำป้าย ติดตั้งห้ามทิ้งขยะบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันผู้นำขยะ หรือลักลอบนำมาทิ้ง

    ทั้งนี้ เทศบาลตำบลเกาะคาจะจัดทำโครงการเกี่ยวกับการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อดำเนินการเข้าแผน นำงบประมาณมาปรับปรุงติดตั้ง และประสานองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เพื่อของบประมาณในการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวต่อไป ทั้งนี้ ทุกฝ่ายรับทราบและเข้าใจดีแล้วจึงยุติเรื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ