คู่รักจดทะเบียนสมรส บนสะพานแขวนแฝดสูงที่สุดในประเทศ

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 320 ครั้ง

          อำเภอดอยสะเก็ดเชียงใหม่ จัดงานจดทะเบียนสมรสหมู่ บนสะพานแขวนแฝด สูงที่สุดในประเทศ มีคู่รักเข้าร่วมจดทะเบียนสมรส มากถึง 22 คู่ มีทั้งพี่น้องชนเผ่าและพี่น้องคนเมือง

          นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร  นายอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการจดทะเบียนสมรสหมู่ ในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักประจำปี 2563 ให้กับคู่รักที่เข้าร่วมกิจกรรม ในวันแห่งความรัก  บนสะพานแขวนแฝด ผ่านช่องแคบภูเขา เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีความสูงจากผิวน้ำกว่า 30 เมตร โดยปีนี้คู่รักมีทั้งพี่น้องชนเผ่าคะฉิ่น ปกาเกอะญอ  และชาวบ้านพื้นเมือง จำนวน 22 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรส ด้วยรอยยิ้มปลื้มปริ่ม อบอวลไปด้วยความสุข นอกจากนี้ยังมีการคล้องกุญแจสื่อรัก บริเวณสะพานแขวน และมีการแจกเครื่องใช้ไฟฟ้า และห้องพักรีสอร์ตให้ฮันนีมูน ให้กับบรรดาเหล่าคู่รักทั้ง 22 คู่

          สำหรับคู่รัก นายพนา เมืองนิล และว่าที่ ร้อยตรีหญิงรสสุคนธ์ อิ่นศิริ ที่คบกันมา 16 ปี และแต่งงานได้ 3 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ในวันนี้ทั้งคู่ตัดสินใจมาจดทะเบียนสมรส เพราะวางแผนจะมีบุตรร่วมกัน จะได้อยู่ด้วยกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

          นอกจากนี้ยังมีคู่รัก ได้แก่ นาย ท่อฉา จะนะ อายุ 60 และนางวิไล จ่าแสง อายุ 63 ปี คู่รักชนเผ่าคะฉิ่น  ที่อยู่ด้วยกัน มานานกว่า 30 ปี มีลูกกัน 4 คน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ทำให้วันนี้ อยู่กันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประสิตา ช่วยประดิษฐ์
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ