คณะครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่โรงเรียนโรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ ร่วมบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ ตามโครงการชาวแม่ฮ่องสอน ร่วมใจบริจาคโลหิต

  • ข่าวจาก : สปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 374 ครั้ง

                บ่ายวันนี้ (14 ก.พ. 2563) คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์  ออกรับบริจาคโลหิตและอวัยวะ    ตามโครงการชาวแม่ฮ่องสอน ร่วมใจบริจาคโลหิต  ประจำปี 2563 ที่โรงเรียนห้องสอนศึกษา ในพระอุปถัมภ์ฯ   อ.เมืองแม่ฮ่องสอน   โดยมีคณะครูนักเรียน เจ้าหน้าที่โรงเรียนห้องสอนศึกษาฯ และกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ร่วมบริจาคโลหิตและอวัยวะอย่างต่อเนื่อง   เพื่อสำรองโลหิตและอวัยวะไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน  พร้อมกันนี้ได้มอบเข็มที่ระลึกแก่ผู้บริจาคโลหิตครั้งแรก

               ผู้ประสงค์บริจาคโลหิตและอวัยวะสามารถติดต่อได้ที่ธนาคารเลือด โรงพยาบาลศรีสังวาลย์  ในวันเวลา ราชการ  สำหรับการเตรียมตัวก่อนการบริจาคโลหิต     ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมง      ควรรับประทานอาหารเช้าก่อนมาบริจาค  งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก่อนมาบริจาคอย่างน้อย 12 ชั่วโมง   งดสูบบุหรี่ก่อนและหลังบริจาคโลหิต 1 ชั่วโมงเพื่อให้ปอดฟอกโลหิตได้ดี  ส่วนสตรีต้องไม่อยู่ระหว่างมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์ /

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วาสนา ข่าว / พักตร์ภูมิ ภาพ
บรรณาธิการ : วาสนา ไข่แก้ว
แหล่งที่มา : สปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ