จังหวัดแพร่......ตำรวจสูงเม่นจับยาบ้ากว่า 15,000 เม็ด และปืน 3 กระบอก ซุกซ่อนอยู่กระท่อมกลางป่า

  • ข่าวจาก : สปชส.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 27 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 374 ครั้ง

บ่ายวานนี้(26ก.พ.63) พ.ต.อ. สุชาติ  สิงห์ขรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสูงเม่น จังหวัดแพร่ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ. วชิร พยาน้อย ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 พะเยา สั่งการให้ พ.ต.ต. สีหราช สุคันธมาลา สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.สูงเม่น พร้อมด้วย ร.ต.อ. สมเกียรติ ศรีคำ รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.สูงเม่น  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. 32 พะเยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่   เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า บริเวณกระท่อมกลางป่าไม่มีเลขที่ พื้นที่ของหมู่ 3 ตำบลหัวฝาย อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ว่า เป็นแหล่งพักยาเสพติด และลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและมีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ จึงได้สนธิกำลังเพื่อทำการตรวจสอบกระท่อมหลังดังกล่าว ตามที่ได้รับแจ้ง  

จากการตรวจสอบ ไม่พบว่ามีผู้ใดอยู่บริเวณกระท่อม  และคาดว่าคงหลบหนีก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง เนื่องจากบริเวณสถานที่ดังกล่าว อยู่บนสันเขา เดินทางเข้าถึงยากลำบาก เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบริเวณกระท่อมดังกล่าวพบยาเสพติดให้โทษ ประเภทเมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษสาสีขาว และกระดาษสาสี่เหลือง อยู่ในถุงพลาสติกใส อยู่ในกระเป๋าผ้าสะพายสีเทา อยู่ในกระเป๋าเป้สะพายหลังสีเขียว และซุกซ่อนอยู่ใต้ผ้าห่ม บนกระท่อม  ตรวจค้นบริเวณดังกล่าวพบอาวุธปืนลูกซอง ไม่มีหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก และกระสุนปืนลูกซองสีแดง เบอร์ 12 จำนวน 10 นัด อยู่ในกระเป๋าผ้า วางอยู่บนกระท่อม 

นอกจากนั้นพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ดัดแปลงเป็นรถวิบากสำหรับขึ้นป่า จำนวน 1 คัน  ตรวจนับยาบ้า ทั้งหมดจำนวน 15,272 เม็ด จากนั้นเข้าตรวจสอบอีกจุดหนึ่งบริเวณกระท่อมกลางป่า บริเวณ บ้านหมู่ 6 ตำบลหัวฝาย อำเภอสูงเม่น ซึ่งเป็นอีกจุดที่ได้รับรายงาน เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าว พบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 กระบอก  ซุกซ่อนอยู่บนชั้นวางของใต้ถุนห้างบนป่า จึงได้ดำเนินการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และได้นำของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีกฎหมายต่อไป /.
 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย พวงขจร
บรรณาธิการ : รติพร บุญคง
แหล่งที่มา : สปชส.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ