สื่อมวลชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล แก่นักข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เนื่องในวันนักข่าว 5 มีนาคม ประจำปี 2563

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 5 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 216 ครั้ง

นายโชติ นรามณฑล ประธานชมรมสื่อมวลชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะสื่อมวลชนในพื้นที่ ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล แก่นักข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เนื่องในวันนักข่าว 5 มีนาคม ประจำปี 2563 ณ วัดดอนเจดีย์ ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            วันที่ 5 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสถาปนา สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย หรือ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยในปัจจุบัน ถูกกำหนดให้เป็น วันนักข่าว หรือ วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ เพื่อให้ทุกภาคส่วนตระหนักถึงความสำคัญของ นักข่าวหรือนักหนังสือพิมพ์ ที่เป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ตรวจสอบการทำงานของรัฐ สอดส่องดูแลสังคม และเป็นเสียงแทนประชาชนในเรื่องต่างๆ ซึ่งแต่เดิมวันนี้ถูกกำหนดให้เป็นวันหยุดของนักข่าว ทำให้ในวันรุ่งขึ้นจะไม่มีหนังสือพิมพ์วางแผง อย่างไรก็ตามปัจจุบันไม่ได้มีการยึดถือให้วันนี้เป็นหยุดอีกต่อไป เนื่องจากข่าวสารถือเป็นสิ่งจำเป็นในทุกๆวัน

          หน่วยงาน และสมาคมต่างๆที่เกี่ยวข้องจึงมีการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ในวันนี้แทน อาทิ การประกาศมอบรางวัลแก่คนในวงการข่าว / และการทำบุญอุทิศส่วนกุศล แก่นักข่าวผู้ล่วงลับ เป็นต้น

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ