จังหวัดลำพูน ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมเน้นย้ำมาตรการในการลดอุบัติเหตุของจังหวัดลำพูน เป็นศูนย์

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 24 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 548 ครั้ง

จังหวัดลำพูน  ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563 พร้อมเน้นย้ำมาตรในการลดอุบัติเหตุของจังหวัดลำพูน เป็นศูนย์

วันนี้ (วันที่ 24 ธันวาคม 2562)  นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  เป็นประธาน พร้อมด้วย พลตำรวจตรี นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน  พันเอกโรมรัน  ชูก้าน  รอง ผอ.รมน.จังหวัดลำพูน  ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563  โดยมีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธี

สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ เป็นการสร้างความมั่นใจ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดลำพูนในช่วงวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563 ซึ่งจะมีประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และมาท่องเที่ยวยังจังหวัดลำพูน เพิ่มมากขึ้น  จึงได้มีการบูรณาการร่วมกันในการจัดชุดสายตรวจ และชุดปฏิบัติการออกตระเวนตรวจตามแหล่งท่องเที่ยว จุดเสี่ยง และสถานประกอบการยามค่ำคืน  การตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นหาอาวุธปืน วัตถุระเบิด และยาเสพติด  สร้างความอุ่นใจ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563 นี้

ทั้งนี้ จังหวัดลำพูนได้วางมาตรการเข้มงวดในด้านการป้องกันและลดอุบัติภัยทางถนน โดยสั่งการทุกหน่วยเตรียมความพร้อมดำเนินตามมาตรการหลัก 8 ด้านในช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วันระวังอันตราย และมาตรการหลัก 8 ด้าน และการดำเนินงานอย่างเข้มข้น บูรณาการกับทุกฝ่าย พร้อมกำชับกับอำเภอกลุ่มเสี่ยง (เมืองลำพูน , ป่าซาง, ลี้) ในการตรวจจับและการรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV และ Speed Camera  ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด  และการควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กวดขันสถานบริการ ห้ามเยาวชนเข้าเด็ดขาด ให้ อปท. เป็นหน่วยงานหลักในด้านความปลอดภัยทางถนนของท้องถิ่นทุกแห่ง อีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : คมศักดิ์ หล่อเถิน 053-511555
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : สปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ