จังหวัดแพร่ จำหน่ายหน้ากากอนามัยแก่ประชาชนผ่านร้านค้าและร้านขายยาธงฟ้าประชารัฐ

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 10 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 477 ครั้ง

ประชาชนชาวจังหวัดแพร่ เข้าต่อคิวซื้อหน้ากากอนามัยจากร้านค้าและร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐในเครือข่ายของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

วันนี้ (10 มีนาคม 2563) เวลา 09.30 น. นายนิพนธ์ วรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดแพร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมติดตามการจำหน่ายหน้ากากอนามัยจากร้านค้าและร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่ ณ ร้านสมสวัสดิ์ ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมารอต่อคิวซื้อหน้ากากอนามัยตั้งแต่เช้าและจำหน่ายหมดในเวลา 10.30 น.  

พาณิชย์จังหวัดแพร่ กล่าวว่า กรมการค้าภายใน ได้จัดส่งหน้ากากอนามัยจากโรงงานผลิตมาจำหน่ายให้ประชาชนผ่านร้านค้าและร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ ในราคาชิ้นละ 2.50 บาท จัดเป็นแพ็ค โดย 1 แพ็ค มี 4 ชิ้น ราคา 10 บาท จำหน่ายให้ประชาชนโดยจำกัดจำนวน 1 แพ็ค ต่อคน ต่อวัน ซึ่งผู้ที่จะซื้อหน้ากากอนามัย จะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่มีหมายเลขประจำตัว 13 หลักมาลงทะเบียนแสดงสิทธิ์ด้วย เพื่อป้องกันการเวียนซื้อและเป็นการกระจายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึงให้มากที่สุด

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจังหวัดแพร่ได้รับการจัดสรรหน้ากากอนามัยจากกรมการค้าภายใน มาแล้วรวมทั้งสิ้น 17,000 ชิ้น โดยจำหน่ายผ่านร้านค้าและร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ และจะได้จัดส่งเพิ่มเติมอีกวันละ 2 ร้านค้า ร้านค้าละ 1,000 ชิ้น (ร้านค้าละ 250 แพค) รวม 2,000 ชิ้น ซึ่งในวันนี้ ได้ส่งมาจำหน่าย ณ ร้านสมสวัสดิ์ ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ และร้านขายาธีระเภสัช อำเภอเมืองแพร่ ส่วนในวันต่อไป จะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุคแฟนเพจ “สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่” www.facebook.com/moc.phrae

และหากประชาชนหากพบเห็นการจำหน่ายหน้ากากอนามัยชนิดธรรมดา เกินชิ้นละ 2.50 บาท สามารถแจ้งได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ โทร. 054 – 511 118 หรือสายด่วน 1569 โดยผู้จำหน่ายสูงกว่าราคาที่กฎหมายกำหนดมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี ปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ