วอดทั้งคัน ไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสินค้า บริเวณถนนหลวง 108 แม่ลาน้อย – แม่ฮ่องสอน

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 2793 ครั้ง

              จากเหตุการณ์ที่มีแชร์บนโลกโซเชียล กรณีไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสินค้า บริเวณถนนหลวง 108 แม่ลาน้อย – แม่ฮ่องสอน หลักกิโลเมตรที่ 247 ระหว่างเขตติดต่อ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย - อ.ขุนยวม  จ.แม่ฮ่องสอน  และแจ้งเตือนให้ระวังเรื่องไฟป่าริมทางหลวงนั้น เบื้องต้นได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์  ผบ.ร้อย ตชด.337 ว่า ทางชุดปฏิบัติการกองร้อยตชด.337 จุดตรวจปากทางบ้านแม่โถ ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะยี่ห้อ TOYOTA Hilux REVO สีเหลือง-ดำ หมายเลขทะเบียน ยง.8323 เชียงใหม่  คนขับ คือ นายเชษฐ์พงษ์  เจริญรันต์ อายุ 22 ปี  ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกขนส่งสินค้าประเภท น้ำมันพืช เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ สิ่งของต่างๆ เต็มลำรถ เดินทางจากอำเภอแม่สะเรียง เพื่อไปส่งสินค้าในพื้นที่ อ.ขุนยวม

               โดยคนขับรถให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  ระหว่างที่เดินทางก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นควันดำจึงจอดลงมาดู พบมีเปลวไฟลุกท่วมหลังรถบริเวณกลางกระบะ จึงรีบออกห่างจากตัวรถและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 3 กิโลเมตร ตนเองขับรถผ่านช่วงที่มีไฟป่าลุกลามบริเวณข้างถนนหลวง 108  ขับรถมาเรื่อยๆ จนสังเกตเห็นควันขึ้นบริเวณหลังรถ ประกอบกับสิ่งของที่บรรทุกเป็นวัตถุไวไฟ ส่งผลให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ ตชด.337 จุดตรวจแม่โถ หลังได้รับการแจ้งเหตุ  ได้ประสาน  สภ.แม่ลาหลวง อบต.แม่ลาหลวง พร้อมรถน้ำของหมวดการทางแม่ลาหลวงและถังดับเพลิง สกัดไฟที่ลุกลาม จนสามารถ ควบคุมเพลิงไว้ได้

             ในขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น ได้มีรถกระบะ TOYOTA MIGHTY X สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน บง.1303 แม่ฮ่องสอน พยายามขับผ่าน แต่ระหว่างนั้นได้เกิดเสียงระเบิดที่เกิดจากรถเพลิงไหม้ เจ้าของรถคันดังกล่าวตกใจ ทำให้รถเสียหลักตกไหล่ทาง ภรรยาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำตัวส่ง รพ.แม่ลาน้อยแล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสินค้าคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.แม่ลาหลวง จะทำการประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้มาตรวจสอบอีกครั้งในวันนี้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ