เชียงใหม่ระดมล้างเมืองฆ่าเชื้อโรคโควิด 19

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 18 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 320 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลัง ทำความสะอาด ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วเมืองเชียงใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิค 19

ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มอบอุปกรณ์เครื่องพ่นยา น้ำยาฆ่าเชื้อ และสเปรย์ฉีดพ่น พร้อมยาฆ่าเชื้อขนาดพกพา มอบให้กับตัวแทน ทหาร ตำรวจ สาธารณสุขเชียงใหม่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกว่า 200 แห่ง องค์กรภาคเอกชน ด้านการท่องเที่ยว โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำไปฉีดพ่น ตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยว วัดวาอาราม สำนักงานของตนเอง รวมทั้งฉีดพ่น ตามสถานที่สาธารณะ ในพื้นที่ที่มีประชาชน ไปใช้บริการ รวมทั้งห้างสรรพสินค้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคโควิค 19 ซึ่งน้ำยาฆ่าเชื้อที่เป็นนวัตกรรมสารอินทรีย์ จะอยู่ได้นาน 2  วัน ขณะทำการฉีดพ่นไม่ควรให้ถูกผิวหนัง และให้มีการฉีดพ่นอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ได้เฝ้าระวังการแพร่เชื้อโรคโควิด 19 มาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา คัดกรองนักท่องเที่ยวที่สนามบินเชียงใหม่ และสร้างเครือข่ายโรงพยาบาล คลินิก ร้านขายยา เฝ้าสังเกตกลุ่มเสี่ยง ที่สำคัญคือ ทุกคนต้องมีวินัยในการปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากการเสี่ยงภัยจากโรค ด้วยการล้างมือ ทำความสะอาดสถานที่ทำงาน เช็ดถูจุดเสี่ยงที่จะก่อการแพร่เชื้ออย่างต่อเนื่อง

ขณะที่บรรยากาศ การท่องเที่ยวของเชียงใหม่ เป็นไปอย่างเงียบเหงา นักท่องเที่ยวลดลงอย่างมาก โดยเฉพาะข่วงประตูท่าแพ และลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์  นักท่องเที่ยวหายไปเกือบหมดจนพื้นที่โล่ง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : สุบิน คำฝั้น
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ