พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาสินค้า ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 25 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 482 ครั้ง

เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค  ยืนยันสินค้ามีความเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนอย่างแน่นอน ..//

นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายสินค้า อุปโภคบริโภค ณ ห้างค้าปลีก ค้าส่ง ขนาดใหญ่ จำนวน 3 แห่ง จากการสอบถามข้อมูลจากผู้จัดการของห้างฯทั้ง 3 แห่ง พบว่า สถานการณ์ด้านราคา  การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ไม่มีการปรับขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด ราคาสินค้าทรงตัว เนื่องจากมีการจัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง การจะปรับราคาสินค้าจะทำได้ต่อเมื่อได้รับแจ้งจากสำนักงานใหญ่และต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่สำนักงานใหญ่วางไว้เท่านั้น   ซึ่งสินค้าบางรายการบนชั้นวางสินค้าอาจจะหมดอย่างรวดเร็วในแต่ละวัน โดยเฉพาะสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงจากประชาชน  อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป   ปลากระป๋อง และกระดาษชำระ เป็นต้น ทางห้างฯ ได้มีการสั่งสินค้าและเติมสินค้าบนชั้นวางสินค้าทันทีหากสินค้าชนิดนั้นๆมาถึง  และสินค้ามีเพียงพอต่อความต้องการของประชาชาชนอย่างแน่นอน

 นอกจากอาหารแห้งที่ประชาชนนิยมซื้อแล้ว อาหารสดยังเป็นที่ต้องการของประชาชนเช่นกัน ยอดการจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคของแต่ละห้างค้าปลีก ค้าส่ง เพิ่มขึ้นจากวันที่ผ่านมา และช่วงเวลาตอนเย็นจะเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อสินค้ามากที่สุด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ