จ.ลำปาง ร่วมหารือชี้แจงสื่อมวลชน ในการร่วมกันสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ ในการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 25 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 171 ครั้ง

     วันนี้ (25 มีนาคม 2563) ที่ห้องประชุมเวียงละกอน ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายก่อพงษ์  โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายพินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง นพ.วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการร่วมหารือชี้แจงต่อสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดลำปาง ในการสื่อสารร่วมสร้างความเข้าใจต่อประชาชน ถึงประกาศที่ทางจังหวัดลำปางได้มีการประกาศออกมาทั้ง 7 ฉบับ ถึงมาตรการในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 รวมถึงการสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

     ด้านนายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน ได้ตอบคำถามจากการถามของสื่อมวลชนที่เข้าร่วมประชุม ในกรณีหากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถติดต่อไปได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 2 หมายเลขด้วยกัน ได้แก่ 09-3840-8023 หรือ 09-3840-8035

   สำหรับในพื้นที่จังหวัดลำปาง ในระยะนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงจะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบ ในเรื่องของการป้องกัน ตามมาตรการที่ได้มีการประกาศไปอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้จังหวัดลำปางยังคงไม่มีสถิติของผู้ที่ติดเชื้อแต่อย่างใด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ