การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดน่าน แจ้งประชาชนสามารถขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชั่น PEA SMART plus “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID -19

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 25 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 81 ครั้ง

      ที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดน่าน นายไกวัลย์ หรั่งฟัก ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมีมาตรการให้ประชาชนลงทะเบียนการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าในวันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นวันแรกในการลงทะเบียนขอคืนเงิน ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าจะได้รับคืนแน่นอนโดยไม่มีการกำหนดระยะเวลาสิ้นสุด ทั้งนี้สำหรับการรับเอกสารลงทะเบียนที่สำนักงานการไฟฟ้า ต้องขอเลื่อนออกไปก่อน เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 จนกว่าสถานการณ์การจะคลี่คลาย โดยขอให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน PEA SMART plus ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563เป็นต้นไป โดยไม่จำกัดวันสิ้นสุด หากมีข้อสงสัยในการลงทะเบียนให้ติดต่อที่ Call Center 1129    

      สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนคืนเงินประกันไฟฟ้า เฉพาะประเภทบ้านอยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็กให้ผู้ลงทะเบียนเตรียมข้อมูล ชื่อ-นามสกุล หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า หมายเลขบัตรประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์โดยสามารถเลือกช่องทางการรับเงิน 4 ช่องทาง ได้แก่ บัญชีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านบัญชีธนาคาร หรือติดต่อรับเงินที่สำนักงานการไฟฟ้า โดยรอรับ SMS ยืนยันผลการลงทะเบียน ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดน่านย้ำว่า ประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วจะได้เงินคืนครบทุกราย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : บรรลือ อินต๊ะไชย
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ