เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนตรวจหาไฟป่า และการลักลอบเผาป่า พร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และเตรียมความพร้อมในการบริการจัดการเชื้อเพลิงในพื้นที่การเกษตร

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 26 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 141 ครั้ง

ศูนย์อำนวยการฯ อำเภอปางมะผ้า รายงานผลการปฏิบัติงานประจำวัน วันที่ 25 มีนาคม 2563  ได้แก่ ชุดปฏิบัติการระดับหมู่บ้านปางบอน ม.3 ต.นาปู่ป้อม ร่วมกับทหาร ได้ทำแนวกันไฟและดับป่าในพื้นที่  ขณะที่ ชุดปฏิบัติหมู่บ้านปางคอง ม. 12 ต.นาปู่ป้อม ร่วมกับทหารในพื้นที่ทำแนวกันไฟและดับไฟป่าในพื้นที่

            นายยุทธศักดิ์ กิตติบวรกุล หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวไฟแม่ฮ่องสอน 2 ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่าภาคเหนือที่ 1 (เชียงใหม่) กรมป่าไม้ แจ้งว่า วานนี้(25 มี.ค.63) เจ้าหน้าที่ออกตรวจลาดตระเวนพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังตามนโยบายจังหวัดแม่ฮ่องสอน (Blue Sky Zone) รอบๆวัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ไม่พบไฟป่าแต่อย่างใด

            นายกฤษฎา แก้วบุตร หัวหน้าคณะทำงานชุดที่ 3 รับผิดชอบพื้นที่ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ แจ้งว่า วานนี้(25 มี.ค.63) นอกจากภารกิจลาดตระเวนตรวจหาไฟป่าการลักลอบเผาป่า และดับไฟป่า เจ้าหน้าที่สถานีฯ ได้ออกรณรงค์ประชาสัมพันธ์แจกโปสเตอร์ ในท้องที่ ต.หมอกจำแป่ ต.ห้วยผา ต.ปางหมู อ.เมือง  อีกทั้งได้ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการบริการจัดการเชื้อเพลิงในพื้นที่การเกษตร ท้องที่ ต.หมอกจำแป่ อำเภอมืองแม่ฮ่องสอน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจำแป่ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน 

            นายเกียรติศักดิ์ วังวล หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าลุ่มน้ำปาย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำวัน วันที่ 25 มี.ค. 63 wfได้แก่ สถานีฯ ชุดที่ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ร 751 แพมกลาง  และจนท.ขสป.ลุ่มน้ำปาย ดับไฟป่าบริเวณริมทางหลวง 1095 ท้องที่บ้านแม่นะ ต.แม่นาเติง อ.ปาย เริ่มดับเวลา 09.40 น.ดับเสร็จ เวลา 10.00 น พื้นที่ป่าถูกไฟไหม้ 10 ไร่ ชนิดป่าเบญจพรรณ สาเหตุแกล้งจุด เหตุเกิดในเขตป่า ขสป.ลุ่มน้ำปาย

ในช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่ได้เข้าดับไฟป่าบริเวณริมทางหลวง 1095 ท้องที่บ้านแม่นะ ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พื้นที่ป่าถูกไฟไหม้ 3 ไร่ ชนิดป่าเบญจพรรณ เหตุเกิดในเขตป่า ขสป.ลุ่มน้ำปาย สาเหตุแกล้งจุด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สถานีฯ ชุดที่ 1 ยังได้ร่วมกับราษฎรบ้านปางแปก เข้าดับไฟป่า บริเวณทิศเหนือบ้านปางแปก พื้นที่ป่าถูกไฟไหม้ เนื้อที่ 3 ไร่ สาเหตุเผาเพื่อหาของป่า เหตุเกิดในเขตป่า ขสป.ลุ่มน้ำปาย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ