วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร แจกข้าวกล่องให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 26 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 211 ครั้ง

          วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จัดตั้งโรงทาน แจกข้าวกล่องให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด - 19 วันละกว่า 600 กล่อง เริ่มวันนี้เป็นวันแรก

          ที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนในละแวกใกล้เคียง ต่อแถวรอรับข้าวกล่องฟรีกันอย่างคับคั่ง ซึ่งทางวัดเจดีย์หลวงได้จัดตั้งโรงทานเพื่อสงเคราะห์แก่สาธุชน มอบข้าวกล่องให้แก่ประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 เพื่อนำกลับไปทานที่บ้าน วันละ 2 รอบ ได้แก่ รอบเวลา 11.00 น. - 13.00 น. และ 16.00 น. - 18.00 น. รวมจำนวนข้าวกล่องวันละกว่า 600 กล่อง

          ทั้งนี้ผู้ที่จะมารับข้าวกล่องจะต้องผ่านจุดคัดกรองด้านหน้าวัด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ โดยต้องต่อแถวเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เมื่อรับข้าวกล่องแล้วจะต้องรีบกลับบ้านทันที โดยทางวัดฯจะดำเนินการแจกข้าวกล่องฟรีทุกวัน ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 จะคลี่คลาย

          นอกจากนี้ทางวัดเจดีย์หลวงยังได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว โดยเปิดประตูทางเข้าเพียงประตูหน้าประตูเดียว คัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาในวัดโดยการวัดไข้และผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ งดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันเยอะๆ และปิดอาคารสถานที่สาธารณภายในวัดทั้งหมด ได้แก่ พระวิหารหลวง วิหารอินทขีล วิหารหลวงปู่มั่น อาคารปฏิบัติธรรม ออป. ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบริเวณรอบนอกได้แต่ไม่สามารถเข้าไปยังจุดสักการะได้ รวมถึงทางวัดฯได้ยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียมในช่วงนี้ไปก่อน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประสิตา ช่วยประดิษฐ์
บรรณาธิการ : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ