จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน ขณะนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 15 ราย ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มเติม

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 26 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 239 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน ขณะนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 15 ราย ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มเติม กลับบ้านแล้ว 1 ราย  รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 14 ราย ไม่มีผู้ป่วยหนัก และยังไม่มีผู้เสียชีวิต

            นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม นายแพทย์ชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 15 ราย ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มเติม ผู้ป่วยติดเชื้อรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 14 ราย ไม่มีผู้ป่วยหนัก ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ผู้ป่วยทุกคนมีอาการอยู่ในเกณฑ์ดี กลับบ้านแล้ว 1 ราย ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค 532 ราย กลับบ้านแล้ว 467 ราย ยังคงอยู่ในโรงพยาบาล 65 ราย สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงที่มีการระบาดของโรค จำนวน 683 ราย กักตัวครบ 14 วันแล้ว จำนวน 567 ราย ขณะนี้มีผู้กักตัวอยู่ที่บ้าน 92 ราย อยู่ในสถานที่ที่จังหวัดจัดรองรับ 10 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัว 27 ราย

            ทั้งนี้ ขอแจ้งประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีประวัติเสี่ยงในการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ประกอบด้วย ท่านที่เดินทางในเที่ยวบิน FD3431 เดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง มาท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 และผู้ที่เคยไปยังสถานที่ที่สงสัยว่าเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ได้แก่ ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปยังร้าน Take it เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 8 - 18 มีนาคม 2563 ขอให้สังเกตอาการใกล้ชิดเป็นเวลา 14 วัน หากท่านมีไข้ ร่วมกับอาการทางเดินหายใจ ได้แก่ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจหอบเหนื่อย ให้ท่านไปพบแพทย์โรงพยาบาลใกล้บ้านทันที

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ