จังหวัดพะเยาตั้งด่านบูรณาการตรวจคัดกรองผู้เดินทางสัญจรข้ามจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 27 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 680 ครั้ง

จังหวัดพะเยา โดยตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บูรณาการตั้งจุดตรวจคัดกรองบนเส้นทางเชื่อมระหว่างจังหวัด จำนวน 6 จุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

           

            พลตำรวจตรี ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและชี้แจงให้กับเจ้าหน้าที่ ณ บริเวณด่านบูรณาการหน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา หมู่ที่ 6 ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ด่านบูรณาการ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ปกครองจังหวัด ดำเนินการตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ต่างจังหวัด เข้าสู่พื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจังหวัดพะเยาได้มีมาตรการในเรื่องของการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้นกับผู้ที่เดินทางเข้าสู่พื้นที่ รวมทั้งแนะนำให้ผู้เดินทางได้สวมใส่หน้ากากอนามัย ในการเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว

            ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา กล่าวว่า จากการการประชุมของคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อจังหวัดพะเยา จึงได้มีการดำเนินการที่จะคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าสู่พื้นที่ โดยได้มีการบูรณาการตั้งจุดตรวจคัดกรองในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 6 จุด ประกอบด้วย พื้นที่อำเภอเมืองพะเยา 2 จุด , อำเภอแม่ใจ 1 จุด , อำเภอเชียงม่วน 1 จุด , อำเภอปง 1 จุด , และอำเภอภูซาง 1 จุด โดยมีสาธารณสุขเป็นผู้นำ ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครอง จะเป็นผู้ที่ช่วยสนับสนุน ซึ่งจะมีการคัดกรองตามวิธีการของสาธารณสุขเพื่อป้องกันผู้ที่สุ่มเสี่ยง หากพบผู้ติดเชื้อก็จะให้ทางสาธารณะสุขดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ